Cá hồi áp chảo sốt kem bơ chanh

Cá hồi Canada, Cá hồi tươi

Bạn có thể mua cá hồi tươi nguyên con, hoặc phi lê cá hồi tươi rồi chia thành nhiều phần để tiện lợi trong việc bảo quản cũng như chế biến những món ngon khác nhau. Hôm nay, Cfoods Vietnam sẽ hướng dẫn cách làm món cá hồi tươi áp chảo sốt kem bơ chanh thơm nức mũi. Món ăn lạ miệng, mềm thịt, thơm hương vị đặc trưng của cá hồi quyện đều với bơ và chanh, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng. Khẩu phần dành cho 2 người.

Nguyên liệu

  • 2 lát cá hồi tươi (~200 gr/lát/người)
  • Muối, tiêu
  • Chanh vàng, ngò tây, hành tím
  • Bơ lạt
  • Kem sữa nấu ăn
  • Rượu vang trắng

Hướng dẫn bằng video

Hướng dẫn từng bước

  1. Cắt lớp da cá hồi đem nướng hặc có thể chiên cho giòn. Ướp da cá hồi một ít muối và dầu oliu tước khi nướng/chiên.
  2. Áp chảo cá hồi. Cho bơ lạt vào chảo, đợi bơ tan rồi tiến hành áp chảo cá hồi. Đảo lát cá khi đã chín vàng một mặt.
  3. Cho một ly rượu vang trắng để deglaze (tăng hương vị món ăn), vắt 1/2 trái chanh vàng và hành tím đã thái nhuyễn vào chảo.
  4. Thêm 1 muỗng canh kem sữa nấu ăn và nêm muối cho vừa ăn.
  5. Thêm một ít ngò tây đã thái nguyễn vào món ăn để thêm hương vị.

Để lại bình luận

Nội dung bình luận sẽ được xem xét trước khi hiển thị.

Hải sản bán chạy