Cá tuyết Canada nướng sốt tương

Cá tuyết Canada, Cá tuyết đen, Cá tuyên nhập khẩu

Nếu bạn là một người không có nhiều thời gian để thực hiện cách làm món cá tuyết Canada nướng sốt miso, thì món cá tuyết nướng sốt tương chắn chắc là một sự thay thế tuyệt vời. Món ăn mang phong cách Á này tuy chuẩn bị rất nhanh, dễ dàng nhưng lại mang một hương vị thơm nồng của sốt tương và mùi hương thơm béo của thịt cá tuyết. Khẩu phần dành cho 4-6 người.

Nguyên liệu

  • 1 phi lê cá tuyết Canada (1.000-1.500 gr/phi lê)
  • 8 thìa canh tương Nhật ngon (120ml)
  • 5 thìa canh đường (75ml)
  • 4 thìa canh rượu sake (60ml)
  • 1 nhánh tỏi, băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
  • 1 chanh vàng
  • Mè và hành lá

Hướng dẫn bằng video:

Hướng dẫn theo từng bước:

  1. Phi lê cá tuyết Canada cần được rã đông cho đến khi mềm trước khi chế biến. Sau khi thịt cá mềm, ướp cá với chút muối để tẩy mùi tanh và hút ẩm (đợi 30 phút).
  2. Chuẩn bị sốt tương: trộn hỗn hợp gồm 8 thìa canh tương Nhật ngon, 4 thìa canh rượu sake (2 gia vị này đều dễ tìm thấy trong các của hàng Nhật), 5 thìa canh đường, tỏi băm nhuyễn, gừng tươi, nước cốt chanh vàng. Đun sôi hỗn hợp rồi chuyển lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
  3. Ướp hỗn hợp lên phi lê cá tuyết Canada rồi đem nướng ở nhiệt độ 200°C từ 5-10p. Tiếp tục ướp cá với hỗn hợp trên và nướng từ 10-20 phút. Đừng để cá bị nướng quá khô hoặc còn quá ướt.
  4. Rắc một chút hạt mè và hành lá lên trên món ăn.

Để lại bình luận

Nội dung bình luận sẽ được xem xét trước khi hiển thị.

Hải sản bán chạy