Cá tuyết Canada nướng sốt miso

Cá tuyết đen, Cá tuyết Canada

Cá tuyết Canada có vị thơm bơ, béo ngọt khi nấu chín, thịt cá trắng phau và như tan trong miệng khi thưởng thức. Một trong những món ăn về cá tuyết Canada phải nhắc đến món nướng sốt Miso. Điểm yếu của món ăn này là thời gian ướp cá khá lâu(6-24h), nhưng sau khi thưởng thức bạn sẽ thấy sự chờ đợi là cực kỳ xứng đáng. Vị mặn mà, thơm nồng của sốt miso hòa quyện với hương thơm bơ, béo ngọt của cá chắc chắn sẽ cho bạn một kỷ niệm không bao giờ quên. Công thức món này cũng có thể áp dụng lên cá hồi tươi nhập khẩu. Khẩu phần dành cho 4 người.

Nguyên liệu

  • 4 lát cá tuyết Canada (200 gr/lát)
  • 6 thìa canh miso trắng (90ml)
  • 3 thìa canh  rượu sake (45ml)
  • 3 thìa canh  rượu mirin (45ml)
  • Muối

Hướng dẫn bằng video:

Hướng dẫn theo từng bước:

  1. Lát cá tuyết Canada cần được rã đông cho đến khi mềm trước khi chế biến. Sau khi thịt cá mềm, ướp cá với chút muối để tẩy mùi tanh và hút ẩm (đợi 30 phút).
  2. Chuẩn bị sốt miso: trộn hỗn hợp gồm 6 thìa canh sốt miso trắng, 3 thìa canh rượu sake, 3 thìa canh rượu mirin (3 gia vị này đều dễ tìm thấy trong các của hàng Nhật).
  3. Dùng khăn giấy thực phẩm hút ẩm các lát cá tuyết Canada trước khi ướp sốt Miso.
  4. Sau khi ướp sốt miso đều lên toàn bộ lát cá, cho vào khay đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đợi từ 4h-24h để sốt miso có thể thấm đều vào thịt cá. Có thể điều chỉnh tỉ lệ sốt miso, sake và mirin sao cho hợp khẩu vị cho những lần nướng cá sau.
  5. Nướng cá trong vòng 20-25 phút ở nhiệt độ 200°C. Lưu ý, lấy bớt sốt miso trên các lát cá để giảm tình trạng bị cháy khét.