Cháo hàu sữa Canada bổ dưỡng

Cháo hàu Canada là món ăn vệ sinh, giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất kẽm, kali, sắt, canxi v.v... rất tốt để bồi cho cơ thể. Hôm nay, hãy cùng Cfoods Vietnam làm món cháo hàu Canada thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.. Công thức này phù hợp với các loại hàu Canada nhập khẩu.

Nguyên liệu

  • Hàu thịt Canada đóng hộp (4 người/hộp)
  • Gạo nếp 100gr
  • Gạo nếp 200gr
  • Hành tím 5 củ
  • Ớt tươi
  • Rau cải
  • Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn.

Hướng dẫn từng bước

  1. Hàu thịt được chứa trong hộp tiệt trùng không chất bảo quản nên không cần phải sơ chế kỹ trước khi nấu. Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt mỏng, để riêng. Rau cải rửa kỹ với nước, để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao đem xắt sợi nhỏ rau cải ra, để riêng.
  2. Cho gạo vào nồi, cho thêm nước vào sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần gạo rồi đặt lên bếp để nấu cho cháo chín. Khi cháo sôi, bạn nêm chút muối, hạt nêm và đường vào sao cho vừa miệng rồi để lửa nhỏ để ninh cho cháo chín nhừ. Khi cháo gần nhừ, bạn bật một cái bếp khác, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho hành tím đã xắt mỏng vào phi thơm. Đảo đều tay cho đến khi hành phi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì vớt hành phi ra, để riêng. Khi cháo chín nhừ, bạn cho hàu đã xào vào, đảo sơ rồi nấu thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
  3. Khi ăn, múc cháo hàu ra chén, cho thêm chút tiêu xay và dọn kèm rau cải xắt nhỏ lên cùng.

Để lại bình luận

Nội dung bình luận sẽ được xem xét trước khi hiển thị.

Hải sản bán chạy