Cồi sò điệp áp chảo sốt bơ chanh

Cồi sò điệp Canada, Sò điệp Canada

Phần ngon nhất của sò điệp Canada là phần cồi ở giữa hai mép của sò điệp, chúng có vị ngọt và dai dai. Món cồi sò điệp áp chảo xốt chanh bơ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích mà lại vừa dễ làm. Hôm nay, Cfoods Vietnam sẽ hướng dẫn cách làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu

  • 12 x Cồi sò điệp Canada (~500gr) 
  • Bơ lạt
  • Rượu vang trắng
  • Tiêu, muối
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Chanh vàng
  • Ngò tây

Hướng dẫn bằng video

Hướng dẫn từng bước

  1. Rã đông sản phẩm hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh
  2. Cho cồi sò điệp Canada lên chảo nóng có sẵn dầu oliu
  3. Ướp muối, tiêu lên mặt cồi
  4. Lật mặt cồi sau khi một mặt có màu nâu vàng
  5. Lấy cồi sò điệp ra dĩa (không rửa chảo), bỏ vào hai lát bơ, tỏi băm nhuyễn và rượu vang trắng để deglaze. Sau đó tiếp tục cho một lát bơ và chanh vàng.
  6. Rưới nước sốt lên sò điệp và cho thêm một ít ngò tây băm nhuyễn.

Để lại bình luận

Nội dung bình luận sẽ được xem xét trước khi hiển thị.

Hải sản bán chạy