Tôm hùm Canada xào gừng hành

Tôm hùm Canada, Tôm hùm Canada

Hướng dẫn cách chế biến tôm hùm Canada theo kiểu Quảng Đông như nhà hàng tại nhà. Những miếng tôm hùm Canada đỏ ửng ngọt lịm xào với hành lá cắt khúc, gừng lát đập dập, dầu mè và hương nhè nhẹ của rượu trắng làm đê mê đầu lưỡi. Chắc chắn đây là một món ăn tuyệt vời, thú vị cho gia đình hoặc bạn bè. Khầu phần cho 2-4 người ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu:

  • 2 con tôm hùm Canada sống size 700gr/con
  • 2 thìa canh bột mì
  • 1 thìa canh bột bắp
  • 6 lát gừng đập dập
  • 3 hành lá (phần trắng) cắt khúc
  • 2 thìa canh rượu sake
  • 1 thìa canh nước tương Nhật
  • 1 thìa rượu mirin
  • 1/4 muỗng cà phê dầu hào
  • Bơ lạt
  • Đường và muối

Hướng dẫn bằng video:

Hướng dẫn từng bước:

  1. Tháo gỡ phần vỏ đầu của tôm hùm Canada. Giữ lại phần vỏ đầu của tôm để trang trí cho món ăn.
  2. Phân tôm hùm thành 2 phần bằng cách cắt tôm hùm theo chiều dọc từ phần đầu đến đuôi.
  3. Tiếp tục phân mỗi phần thành 3 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~700 gr/con), 4 miếng nhỏ (nếu kích cỡ tôm hùm ~1000 gr/con) hoặc theo ý thích.
  4. Áo một lớp bột (hỗn hợp của bột bắp và bộ mì) lên toàn bộ các miếng tôm hùm nhỏ rồi chiên ngập trong dầu sôi từ 1-2 phút.
  5. Xào tôm hùm trên chảo nóng với tỏi, gừng, hành lá (phần trắng). Thêm vào rượu sake, dầu hào, tương nhật, rượu mirin và ít bơ.

Để lại bình luận

Nội dung bình luận sẽ được xem xét trước khi hiển thị.

Hải sản bán chạy