Canada tìm cơ hội với doanh nghiệp VN

Bộ trưởng ngư nghiệp tỉnh bang Nova Scotia, địa phương dẫn đầu Canada về xuất khẩu hải sản, nói Việt Nam là đất nước tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hữu hảo và niềm tin lâu dài.
Phái đoàn thương mại hải sản của tỉnh bang Nova Scotia do Bộ trưởng Ngư nghiệp Keith Colwell dẫn đầu đã có buổi làm việc tại TP. HCM hôm 8/9 nhằm tìm kiếm cơ hội, thiết lập quan hệ đối tác với các nhà nhập khẩu và chế biến thủy hải sản của Việt Nam.
Nova Scotia là địa phương đứng đầu Canada về xuất khẩu hải sản, chiếm đến 27% tổng lượng hải sản của nước này. Đây là nơi cung cấp tôm hùm sống chính của Canada, mang lại giá trị xuất khẩu xấp xỉ 953 triệu USD vào năm 2016.
Đi cùng Bộ trưởng Colwell là đại diện của 4 doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực hải sản tại Nova Scotia, chuyên đánh bắt, thu mua, chế biến và cung cấp các sản phẩm hảo hạng, có giá trị cao từ tôm hùm vỏ cứng, tôm nước lạnh, cua tuyết, sò điệp, hải sâm...
"Người Việt Nam mong chờ những sản phẩm chất lượng cao thì không gì có thể thích hợp hơn hải sản của Canada mà đặc biệt là hải sản từ Nova Scotia", Tổng lãnh sự Kyle Nunas phát biểu trong cuộc gặp gỡ được tổ chức tại một khách sạn.