Tinh hoa ẩm thực Canada tại Sài gòn

Hàu sữa tươi sống, tôm hùm, cá tuyết, ốc vòi voi và nhiều loại đặc sản của xứ sở lá phong đã được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada".

Hải sản Canada, hải sản nhập khẩu, Cfoods Vietnam

Tối 26/3, ngài Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas (người đứng giữa) đã nồng nhiệt chào đón các đại diện giới kinh doanh, dịch vụ thực phẩm và truyền thông tham dự sự kiện "Tinh hoa ẩm thực Canada" tại một khách sạn ở quận 1 (TP.HCM) nhằm quảng bá những sản vật của nước này tới người tiêu dùng Việt Nam.

Hàu Canada, Tôm hùm Canada, Cfoods Vietnam

Những mặt hàng thực phẩm của Canada được giới thiệu tại sự kiện bao gồm nhiều loại cá và hải sản tươi sống từ các vùng biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như tôm hùm, hàu, cá tuyết, cua tuyết...

Tôm hùm Canada, Cá tuyết Canada, Cfoods Vietnam

Ngoài ra, là quốc gia giáp với hai vùng biển lạnh là Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, quốc gia này còn nổi tiếng với các loại hải sản được đánh bắt sâu dưới lòng biển. Trong đó, nổi tiếng nhất là tôm hùm Canada, được ngư dân khai thác và bảo quản theo quy trình nghiêm ngặt nên giữ được độ tươi, ngon trong thời gian dài.

Ốc vòi voi, Hải sản nhập khẩu, Cfoods Vietnam

Đặc biệt, ốc vòi voi, loại đặc sản độc nhất vô nhị của Canada cũng được giới thiệu trong sự kiện lần này. Ốc vòi voi (tu hài) là loài hai mảnh lớn nhất thế giới, nặng khoảng 1,5 - 2 kg, cá biệt có con nặng 4 - 5 kg, có thịt mang giá trị dinh dưỡng cao.